Lịch công tác
Liên kết website
THĂM DÒ Ý KIẾN bạn đọc
Dữ liệu đang cập nhật
tạp chí k.t.t.v
Tài nguyên nước, môi trường
Nam Phi: Cuộc khủng hoảng nước ở Cape Town giáng đòn mạnh vào ngành du lịch
Ngày đăng: 05/02/2018
(TN&MT) - Hạn hán kéo dài có thể khiến thủ đô Cape Town của Nam Phi không có nước trong vòng vài tuần, làm ảnh hưởng đến số lượng khách du lịch và giáng đòn vào nền kinh tế của đất nước.

Theo dự đoán của các chuyên gia, thủ đô Cape Town sẽ cạn kiệt nước vào giữa tháng 4, do đó, người dân được yêu cầu hạn chế sử dụng nước đến 50 lít nước/người/ngày. Một bể nước trung bình chứa 80 lít nước.

Các khách sạn đã yêu cầu khách không sử dụng phòng tắm và hạn chế tắm vòi hoa sen đến hai phút hoặc ít hơn, trong khi một số nhà hàng đang chuyển sang dùng cốc nước dùng một lần.

Trong năm 2017, khoảng 10 triệu khách du lịch đến Cape Town nhờ những điểm tham quan mang tính biểu tượng như Núi Table, những bãi biển dài đầy cát và những trang trại rượu vang gần đó.

Người dân xếp hàng để lấy nước từ một suối nước ở vùng ngoại ô Newlands do lo ngại về cuộc khủng hoảng nước ở thành phố Cape Town, Nam Phi, ngày 25/1/2018. Ảnh: Mike Hutchings

Cũng trong năm 2017, du lịch chiếm khoảng 9% sản lượng kinh tế của Nam Phi hay 412 tỷ rand (35 tỷ USD).

Mặc dù cảm thông với cảnh ngộ của Cape Town nhưng du khách vẫn lo ngại họ có thể gặp nhiều bất tiện do hạn chế nước.

Enver Duminy, Giám đốc Điều hành Công ty du lịch Cape Town Tourism cho biết: "Không có nghi ngờ gì về ảnh hưởng dây chuyền của sự giao thoa bảo tồn nguồn nước mà chúng ta nhận thấy gây ảnh hưởng đến du lịch”.

Nguồn: Báo TN&MT

Các tin khác
Kem tri seo