Lịch công tác
Liên kết website
THĂM DÒ Ý KIẾN bạn đọc
Dữ liệu đang cập nhật
tạp chí k.t.t.v
Tài nguyên nước, môi trường
Ảnh hưởng bởi hạn hán ở mức không thể cứu vãn, Cape Town thắt chặt mục tiêu về nước
Ngày đăng: 19/01/2018
(TN&MT) – Thủ đô Cape Town của Nam Phi bị hạn hán thông báo với người dân rằng thủ đô sẽ cắt giảm gần một phần hai mức tiêu thụ nước hàng ngày từ tháng 2/2018 nhằm ngăn chặn việc thành phố sẽ cạn kiệt nước vào tháng 4 năm nay.

Một vòi nước bị rò rỉ ở thị trấn Khayelitsha, gần Cape Town, Nam Phi vào ngày 12/12/2017. Ảnh: Reuters / Mike Hutchings

“Từ ngày 1/2/2018, mục tiêu tiêu thụ nước cho mỗi người sẽ giảm xuống còn 50 lít từ 87 lít/ngày, và mức nước tiêu thụ tối đa cho mỗi tập thể là 450 triệu lít từ 500 triệu lít/ngày”, Thị trưởng Cape Town Patricia de Lille cho biết.

Theo một quan chức, cả thị trấn Cape Town tiêu thụ 618 triệu lít nước vào ngày 15/1 vừa qua.

Trước đó, hồi tháng trước, Cape Town, thủ đô, thành phố lớn thứ hai của Nam Phi và là một trung tâm du lịch lớn, đã phải vật lộn để đối mặt với đợt hạn hán tồi tệ nhất trong năm 2017.

"Chúng tôi đã bị ảnh hưởng bởi hạn hán ở mức độ không thể cứu vãn", Thị trưởng De Lille tuyên bố. Các mục tiêu mới sẽ được duy trì trong 150 ngày trước khi thành phố xem xét lại tình hình.

Những người công nhân đang khoan một lỗ khoan tại một ngôi nhà ở Cape Town, Nam Phi vào ngày 8/11/2017. Ảnh: Reuters / Mike Hutchings

Theo thông báo, “Ngày Zero” – thời điểm những vòi nước khô kiệt dự kiến sẽ xảy ra vào ngày 21/4, sớm hơn một ngày so với dự đoán trước đó.

“Bên cạnh chiến dịch nâng cao nhận thức cộng đồng, các đội cũng đã tăng cường phát hiện và sửa chữa rò rỉ cũng như tăng cường sử dụng nước thải đã qua xử lý nhằm bù đắp việc sử dụng nước uống cho các mục đích không dùng cho uống được” - Thị trưởng De Lille nhấn mạnh.

Thị trưởng De Lille cũng cho biết thành phố Cape Town sẽ bỏ phiếu cho một mức thuế trừng phạt vào ngày 19/1 để chỉ ra mức nước cao hơn theo cấp số nhân cho những người dùng nước vượt quá giới hạn cho phép.

Thành phố cũng đã cố gắng hạn chế lượng nước tiêu thụ bằng cách giảm áp suất nước và đẩy mạnh việc lắp đặt thiết bị quản lý nước trong các hộ gia đình có mức tiêu thụ cao.

Nguồn: Báo TN&MT

Các tin khác
Kem tri seo