Lịch công tác
Liên kết website
THĂM DÒ Ý KIẾN bạn đọc
Dữ liệu đang cập nhật
tạp chí k.t.t.v
Tin nội bộ
Liên đoàn khảo sát Khí tượng Thủy văn Tổng kết công tác năm 2017 và Phương hướng nhiệm vụ năm 2018
Ngày đăng: 21/12/2017
Thực hiện Công văn số 1385/KTTVQG-VP ngày 30 tháng 11 năm 2017 của Trung tâm Khí tượng Thủy văn (KTTV) quốc gia về việc tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2017; được sự đồng ý của Trung tâm KTTV quốc gia. Chiều ngày 20/12/2017, tại Hà Nội, Liên đoàn Khảo sát KTTV tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2017 và Phương hướng nhiệm vụ năm 2018.

Phó Tổng giám đốc Trung tâm KTTV quốc gia, Ông Trần Hồng Thái chỉ đạo tại Hội nghị

Đến tham dự Hội nghị có Phó Tổng giám đốc Trung tâm KTTV quốc gia, Ông Trần Hồng Thái; Đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Trung tâm KTTV quốc gia: Ban Tổ chức Cán bộ; Ban Kế hoạch Tài chính; Văn phòng; Ban Khoa học công nghệ và Hợp tác quốc tế; Trung tâm Dự báo KTTV Trung ương; Trung tâm Mạng lưới KTTV và MT; Trung tâm Ứng dụng KTTV&MT; Ban Quản lý các dự án KTTV; Cùng toàn thể lãnh đạo, cán bộ viên chức, người lao động Liên đoàn Khảo sát KTTV.

Ông Trần Đình Ngân, Phó Liên đoàn trưởng đọc Báo cáo Tổng kết công tác năm 2017 và Phương hướng, nhiệm vụ năm 2018

Tại Hội nghị, ông Trần Đình Ngân, Phó Liên đoàn trưởng đọc Báo cáo Tổng kết công tác năm 2017 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2018. Năm 2017, mặc dù còn những khó khăn, nhưng được sự chỉ đạo sát sao của Trung tâm KTTV quốc gia, công tác chỉ đạo điều hành của Lãnh đạo Liên đoàn Khảo sát đã sát sao và quyết liệt hơn những năm trước, các đơn vị trực thuộc Liên đoàn đã khẩn trương, nghiêm túc triển khai thực hiện các nhiệm vụ, chương trình công tác được giao và tích cực tìm kiếm các hợp đồng kinh tế, nên kết quả thực hiện công tác năm 2017 đã đạt được đồng đều trên tất cả các lĩnh vực công tác, đời sống của cán bộ, viên chức và người lao động được đảm bảo.

Bên cạnh những thành tích đã đạt được, Liên đoàn vẫn không thể tránh khỏi những hạn chế cần khắc phục: Công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ lãnh đạo quản lý, đặc biệt là quản lý tài chính để phù hợp với cơ chế tự chủ còn hạn chế, người lao động có trình độ cao, tay nghề giỏi còn thiếu; Sự phối hợp công tác giữa các đơn vị trong Liên đoàn có lúc, có nơi chưa thật chặt chẽ, nhịp nhàng, dẫn đến hiệu quả công tác chưa cao; Phương pháp làm việc còn chưa khoa học, chưa động viên, khuyến khích, phát huy được hết năng lực của cá nhân; Việc bảo đảm máy móc, thiết bị đôi lúc còn chưa đúng quy trình. Hội nghị đã tổng kết các mặt hoạt động của Liên đoàn trong năm qua, tập chung đánh giá công tác chỉ đạo, điều hành, quản lý của các đơn vị trong việc thực hiện nhiệm vụ, kế hoạch, dự toán ngân sách và chương trình công tác năm 2017; Kiểm điểm làm rõ những hạn chế, thiếu sót cần bổ sung, các biện pháp khắc phục và bài học kinh nghiệm; các định hướng, giải pháp và những nhiệm vụ công tác trọng tâm năm 2018; các đề xuất kiến nghị để nâng cao hiệu quả thực hiện nhiệm vụ trong năm 2018 và các năm tiếp theo.

Sau khi nghe báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện công tác năm 2017 và phương hướng nhiệm vụ năm 2018, đại diện các đơn vị của Liên đoàn Khảo sát KTTV đã tham gia tham luận, phát biểu, đóng góp ý kiến nhằm xây dựng hoàn thiện báo cáo cũng như đưa ra các đề xuất, kiến nghị để hoàn thiện báo cáo.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Tổng giám đốc Trần Hồng Thái biểu dương, chúc mừng Liên đoàn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và ghi nhận thành tựu đạt được. Ông đề nghị trong năm 2018, Liên đoàn tiếp tục phát huy những thành tích đạt được năm 2017, đồng thời thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm chính như sau: Ưu tiên đến chất lượng sản phẩm; Định hướng cơ chế tài chính, ổn định bộ máy; Tích cực phối hợp với các đơn vị trong Trung tâm phát triển nguồn dịch vụ; Tăng cường tính tự chủ, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị; Xây dựng đề án định biên viên chức cho phù hợp với đơn vị; Đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học, đào tạo cán bộ đáp ứng cho ngành KTTV.

Ông Nguyễn Văn Đào, Liên Đoàn trưởng đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Phó Tổng giám đốc Trần Hồng Thái.

Ông Dương Văn Khánh, Giám đốc Trung tâm Mạng lưới KTTV&MT phát biểu đóng góp tại Hội nghị

Bà Đặng Thanh Mai, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo KTTV Trung ươmg phát biểu đóng góp tại Hội nghị

Bài và ảnh: Mỹ Linh

Các tin khác
Kem tri seo