Lịch công tác
Liên kết website
THĂM DÒ Ý KIẾN bạn đọc
Dữ liệu đang cập nhật
tạp chí k.t.t.v
Tin nội bộ
Trung tâm Mạng lưới Khí tượng Thủy văn và Môi trường Tổng kết công tác năm 2017 và Triển khai Phương hướng nhiệm vụ năm 2018
Ngày đăng: 20/12/2017
Thực hiện sự chỉ đạo của Trung tâm Khí tượng Thủy văn (KTTV) quốc gia về việc chuẩn bị tổ chức tổng kết công tác năm 2017. Sáng ngày 19/12/2017, Trung tâm Mạng lưới Khí tượng Thủy văn và Môi trường đã long trọng tổ chức Hội ngị Tổng kết công tác năm 2017 và Triển khai Phương hướng nhiệm vụ năm 2018.

Hội nghị có sự tham dự của Tổng giám đốc Trung tâm KTTV quốc gia ông Lê Công Thành; Đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Trung tâm KTTV quốc gia tại Hà Nội cùng toàn bộ cán bộ, viên chức và người lao động của Trung tâm Mạng lưới KTTV và Môi trường.

Ông Đoàn Văn Khiêm, Phó giám đốc Trung tâm đọc Báo cáo tổng kết công tác năm 2017 và Triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2018

Tại Hội nghị, Ông Đoàn Văn Khiêm, Phó giám đốc Trung tâm đã đọc Báo cáo tổng kết năm 2017 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2018. Năm 2017, được sự chỉ đạo thường xuyên của Lãnh đạo Trung tâm KTTV quốc gia, sự phối hợp có hiệu quả của các Ban chức năng thuộc Trung tâm, ngay từ đầu năm lãnh đạo Trung tâm Mạng lưới đã quyết liệt trong triển khai kế hoạch thực hiện nhiệm vụ được giao thông qua các kỳ giao ban hàng tuần, hàng tháng. Thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, điều chỉnh nhiệm vụ đúng người, đúng việc. Phối hợp chặt chẽ giữa chính quyền, tổ chức cơ sở Đảng và các đoàn thể. Đến nay, toàn diện các mặt hoạt động về chuyên môn, nghiệp vụ của Trung tâm đều cơ bản hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Bên cạnh những thành tích đã đạt được, Trung tâm vẫn còn những tồn tại cần khắc phục: Tính chủ động phối hợp của một số bộ phận và cá nhân còn hạn chế, chưa phát huy hết năng lực của từng cá nhận; Trình độ của cán bộ, viên chức chưa theo kịp quá trình hiện đại hóa công nghệ quan trắc do quá trình đào tạo, bồi dưỡng trình độ chưa tương xứng; Còn hạn chế nhiều trong việc thu hút cán bộ viên chức có năng lực và trình độ chuyên môn cao. Lực lượng viên chức trẻ có kiến thức, trình độ nhưng thiếu kinh nghiệm trong quản lý cũng là vấn đề cần quan tâm sâu sát.

Đoàn chủ tịch Trung tâm Mạng lưới KTTV và Môi trường điều hành Hội nghị 

Đại biểu tham dự phát biểu đóng góp ý kiến vào Báo cáo tổng kết tại Hội nghị

Sau khi nghe Báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện công tác năm 2017 và phương hướng nhiệm vụ năm 2018, đại diện các phòng của Trung tâm Mạng lưới KTTV và Môi trường cùng các đại biểu tham dự Hội nghị đã tham gia tham luận, phát biểu, đóng góp ý kiến nhằm xây dựng hoàn thiện báo cáo cũng như đưa ra các đề xuất, kiến nghị để hoàn thiện báo cáo.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Tổng giám đốc Lê Công Thành biểu dương, những thành tích mà Trung tâm Mạng lưới KTTV và Môi trường đã đạt được trong năm 2017. Để phát huy những thành tích đã đạt được, trong năm 2018 toàn thể lãnh đạo, viên chức là người lao động của Trung tâm cần xây dựng định hướng kế hoạch phát triển đơn vị theo Nghị quyết Trung ương VI. Cơ cấu tổ chức bộ máy đơn vị phải tinh gọn, tránh trồng chéo, xây dựng chức năng, nhiệm vụ theo cơ chế mới và chuyển đổi tích cực; Chuyển đổi cơ chế hoạt động sang tự chủ, giảm đầu mối, biên chế, kinh phí hoạt động, tăng hoạt động tự chủ; Tiếp tục tự động hóa thường xuyên bằng các dự án; Tư duy định hướng phát triển tiếp theo cho trạm Khí tượng Nông nghiệp, trong quý I năm 2018 có ý kiến tham mưu cho lãnh đạo Trung tâm; Nhanh chóng xây dựng nguồn dịch vụ từ hoạt động Môi trường; Đẩy mạnh công tác đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ cho đội ngũ cán bộ của đơn vị.

Tổng giám đốc Lê Công Thành phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Toàn cảnh Hội nghị

Bài và ảnh: Thu Hằng

Các tin khác
Kem tri seo