Lịch công tác
Liên kết website
THĂM DÒ Ý KIẾN bạn đọc
Dữ liệu đang cập nhật
tạp chí k.t.t.v
Biến đổi khí hậu
Thừa Thiên Huế: Hướng tới đô thị thông minh
Ngày đăng: 15/12/2017
(TN&MT) - Ngày 14/12, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã có buổi tọa đàm về phát triển đô thị thông minh. Tham gia buổi tọa đàm có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương, lãnh đạo UBND thành phố Huế, lãnh đạo các Sở, ngành liên quan của tỉnh và các công ty Hoa Kỳ.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương cho biết, xây dựng đô thị thông minh đã và đang trở thành xu thế phát triển mạnh mẽ của thời đại, là một cuộc cách mạng về quản lý đô thị. Thời gian qua, tỉnh Thừa Thiên Huế đã tập trung, triển khai xây dựng phát triển đô thị thông minh, hướng tới đô thị có nền kinh tế thông minh, quản trị thông minh, giao thông thông minh, năng lượng thông minh, y tế thông minh, giáo dục thông minh... ứng dụng những giải pháp công nghệ thông tin tiên tiến nhất.

Thông qua buổi tọa đàm lần này, tỉnh Thừa Thiên Huế mong muốn kết nối với các công ty Hoa Kỳ để có những giải pháp và định hướng hiệu quả trong quy hoạch đô thị, phát triển hạ tầng, phần mềm, phần cứng, môi trường, năng lượng và y tế.

Một góc thành phố Huế

Ông Stuart Schaag, tham tán Thương Mại - Đại sứ quán Hoa kỳ tại Việt Nam cho biết, Chính phủ và các công ty Hoa Kỳ luôn sẵn sàng giúp Việt Nam và tỉnh Thừa Thiên Huế thực hiện việc phát triển hạ tầng và triển khai công nghệ mới trong lĩnh vực đô thị thông minh rộng lớn bao gồm năng lượng và lưới điện thông minh, nước và nước thải, giao thông, an ninh công cộng và y tế. Thông qua đó, mong muốn cung cấp nhiều thông tin, hình thức hỗ trợ và tư vấn chuyên môn cho việc quy hoạch những dự án thí điểm xây dựng thành phố thông minh, đồng thời thắt chặt hơn mối quan hệ giữa Hoa Kỳ với Việt Nam cũng như tỉnh Thừa Thiên Huế.

Đại diện tỉnh Thừa Thiên Huế đã trình bày về kế hoạch phát triển thành phố thông minh và Chính phủ điện tử; các dự án phát triển thành phố thông minh; mục tiêu, kế hoạch phát triển giao thông thông minh, y tế thông minh của tỉnh.Về phía các công ty Hoa Kỳ cũng đã giới thiệu khái quát về thế mạnh, chiến lược cũng như kế hoạch đầu tư của mỗi công ty. Các công ty Hoa Kỳ mong muốn được phát triển mối quan hệ với tỉnh và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, cung cấp nhiều giải pháp và dịch vụ chuyên môn giúp tỉnh xây dựng thành phố minh theo hướng đặc trưng riêng của tỉnh.

Nguồn: Báo TN&MT

Các tin khác
Kem tri seo