Lịch công tác
Liên kết website
THĂM DÒ Ý KIẾN bạn đọc
Dữ liệu đang cập nhật
tạp chí k.t.t.v
Tin nội bộ
Văn phòng Trung tâm Khí tượng Thủy văn quốc gia tổng kết công tác năm 2017
Ngày đăng: 12/12/2017
Sáng ngày 12/12/2017, tại Hà Nội Văn phòng Trung tâm Khí tượng Thủy văn (KTTV) quốc gia tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2017 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2018. Ông Lê Hồng Phong, Phó Tổng Giám đốc Trung tâm KTTV quốc gia chủ trì Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có đại diện của một số đơn vị trực thuộc Trung tâm KTTV quốc gia: Ban Tổ chức Cán bộ, Ban Kế hoạch Tài chính, Văn phòng Đảng ủy, Ban Khoa học công nghệ và Hợp tác quốc tế cùng toàn bộ cán bộ, viên chức của Văn phòng.

Ông Lê Hồng Phong, Phó Tổng giám đốc Trung tâm KTTV quốc gia phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Tại Hội nghị, Ông Nguyễn Quang Hà - Chánh Văn phòng Trung tâm KTTV quốc gia đã trình bày báo cáo tổng kết công tác năm 2017 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm  công tác năm 2018. Kết quả thực hiện nhiệm vụ trong năm 2017 đã đạt được một số thành tích cụ thể: Xây dựng và ban hành nhiều quy chế, báo cáo công tác năm..; Đảm bảo chế độ thông tin báo cáo định kỳ và các báo cáo đột xuất của Trung tâm KTTV quốc gia; Chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức 4 lớp hướng dẫn sử dụng hồ sơ công việc; Vận hành và sử dụng hệ thống Quản lý văn bản và hồ sơ công việc của Bộ Tài nguyên và Môi trường; Phối hợp với Ban Quản lý các dự án KTTV tổ chức thành công 01 lớp tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy; Hoàn thành thực hiện đấu thầu 7/7 gói thầu theo hình thức chỉ định thầu và chào hàng cạnh tranh các hạng mục vận hành trụ sở tòa nhà; Việc quản lý và vận hành trụ sở tòa nhà Trung tâm Điều hành tác nghiệp KTTV đã đi vào ổn định, nề nếp. Công tác thi đua khen thưởng, tuyên truyền của Văn phòng cũng đạt được nhiều thành công. Với thành tích đã đạt được trong năm 2017, cùng phương châm tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, cải cách lề lối làm việc, thể chế hóa các quy định quản lý hành chính, xây dựng và nâng cao năng lực đội ngũ CBVC, năm 2018, Văn phòng tập trung triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm: Xây dựng để trình ban hành Quy chế làm việc và Chương trình công tác năm 2017 của Tổng cục KTTV; Làm tốt nhiệm vụ hậu kiểm phục vụ công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của Lãnh đạo Tổng cục KTTV; Tổ chức triển khai và thực hiện tốt nhiệm vụ Tuyên truyền phổ biến kiến thức về KTTV năm 2018; Phối hợp chặt chẽ với các cơ quan truyền thông, cơ quan báo chí để đẩy mạnh công tác tuyên truyền về KTTV giúp người dân ngày càng hiểu biết hơn về các hiện tượng KTTV nguy hiểm và cách phòng, tránh…

Ông Nguyễn Quang Hà, Chánh Văn phòng Trung tâm trình bày báo cáo Tổng kết

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Tổng giám đốc Lê Hồng Phong đánh giá cao, biểu dương những thành tích mà Văn phòng Trung tâm đã đạt được trong năm 2017. Văn phòng đã gắn kết tạo nên một tập thể đoàn kết, triển khai các hoạt động toàn diện, đồng bộ. Báo cáo tổng kết của đơn vị đã nêu được những khó khăn, tồn tại trong năm 2017 từ đó đưa ra được những biện pháp giải quyết. Ông đề nghị trong năm 2018, Văn phòng tiếp tục phát huy những thành tích đạt được năm 2017, đồng thời thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm chính như sau: Nâng cao tinh thần, trách nhiệm, tăng cường kỷ cương trong công việc; Tăng cường năng lực chỉ đạo, điều hành công việc, tổ chức công việc khoa học; Rà soát các quy chế, quy định có liên quan, nghiên cứu, đề xuất sửa đổi cho phù hợp trong hoàn cảnh mới; Tăng cường sự phối hợp giữa các cá nhân với phòng, các ban và các đơn vị trong Trung tâm; Sắp xếp, bố trí nhân lực hiện có hiệu quả, hợp lý, đảm bảo công việc; Nghiên cứu, đổi mới công tác tổng kết để ngày càng hiệu quả./.

Toàn cảnh hội nghị

Bài và ảnh: Bùi Dịu

Các tin khác
Kem tri seo