Lịch công tác
Liên kết website
THĂM DÒ Ý KIẾN bạn đọc
Dữ liệu đang cập nhật
tạp chí k.t.t.v
Tài nguyên nước, môi trường
Gần 20 năm, 277 hộ dân ở thị trấn Phước Dân vẫn chưa có nước sạch
Ngày đăng: 24/11/2017
Tại thị trấn Phước Dân, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận, hơn 18 năm nay, gần 280 hộ dân vẫn chưa có hệ thống nước sạch để sinh hoạt hàng ngày.

Khu phố 12, thị trấn Phước Dân, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận được tách ra từ khu phố 4 vào năm 1999 và hiện có trên 277 hộ với hơn 500 khẩu.

Điều đáng nói là tại đây, hệ thống điện được đầu tư bài bản kéo đến nhà dân, nhưng hệ thống nước sạch để sinh hoạt thì chưa có. Do chưa có hệ thống nước sạch để sinh hoạt, nên người dân chủ yếu sử dụng nước giếng, còn tắm giặt thì sử dụng nước của hệ thống kênh Nam, dễ phát sinh một số bệnh thường gặp như: đau mắt đỏ, viêm da dị ứng và một số bệnh về đường ruột.

Trước khó khăn của người dân, Ban Quản lý khu phố đã nhiều lần kiến nghị chính quyền các cấp và UBND tỉnh Ninh Thuận đã yêu cầu Phòng Kinh tế hạ tầng, Công ty cấp nước, Sở Xây dựng sớm khảo sát, có kế hoạch đầu tư hệ thống nước sạch cho người dân. Tuy nhiên, cho đến nay tình hình vẫn chưa được cải thiện.

Ông Lê Văn Toàn, Trưởng Khu phố 12 thị trấn Phước Dân, huyện Ninh Phước, Ninh Thuận cho biết: “Sau khi tiếp nhận thông tin từ người dân, tỉnh đã chỉ đạo và công ty cấp nước đã đi khảo sát và lập hồ sơ thiết kế, nộp hồ sơ xin cấp phép xây dựng đường ống vào ngày 17/7/2017. Nhưng tới bây giờ thì công ty cấp nước vẫn chưa nhận được giấy cấp phép để xây dựng đường ống đó”./.    

Nguồn: VOV

Các tin khác
Kem tri seo