Lịch công tác
Liên kết website
THĂM DÒ Ý KIẾN bạn đọc
Dữ liệu đang cập nhật
tạp chí k.t.t.v
Tin hợp tác quốc tế
Bộ trưởng Trần Hồng Hà làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Lhoist - Vương Quốc Bỉ
Ngày đăng: 21/11/2017
(TN&MT) - Chiều 20/11, tại cơ quan trụ sở Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ trưởng Trần Hồng Hà đã có buổi tiếp và làm việc với ông Ludwig De Mot - Tổng Giám đốc Tập đoàn Lhoist. Cùng dự buổi tiếp có đại diện lãnh đạo Tổng cục Địa chất và Khoáng Sản Việt Nam, Tổng cục Môi trường và Vụ Hợp tác quốc tế.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà trao đổi với ông Ludwig De Mot - Tổng Giám đốc Tập đoàn Lhoist

Tại buổi làm việc, ông Ludwig De Mot vui mừng giới thiệu với Bộ trưởng về Lhoist là tập đoàn hàng đầu trên thế giới chuyên sản xuất vôi bột nhẹ và các sản phẩm xử lý môi trường, trụ sở chính tại Vương quốc Bỉ, với 90 nhà máy, 5 trung tâm nghiên cứu hoạt động tại 22 quốc gia.

Tại Việt Nam, Tập đoàn Lhoist đã đầu tư một nhà máy sản xuất vôi bột nhẹ tại Thanh Hóa đảm bảo môi trường theo tiêu chuẩn châu Âu và đang có kế hoạch mở rộng dự án tại một số tỉnh khác ở Việt Nam. Ông Ludwig De Mot bày tỏ Tập đoàn  Lhoist mong muốn chuyển giao công nghệ sản xuất vôi của châu Âu để giúp các doanh nghiệp của Việt Nam sản xuất vôi đảm bảo môi trường và cảnh quan.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Trần Hồng Hà đánh giá cao năng lực về công nghệ và các sản phẩm giá trị cao từ sản xuất đá vôi của Tập đoàn Lhoist và hoan nghênh sự quan tâm đầu tư của Tập đoàn tại thị trường Việt Nam.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà trao đổi với ông Ludwig De Mot - Tổng Giám đốc Tập đoàn Lhoist

Bộ trưởng cho biết, Chính phủ Việt Nam đã và đang có kế hoạch đóng cửa các lò vôi thủ công do ảnh hưởng môi trường và lộ trình đến năm 2020 sẽ đóng cửa toàn bộ các lò vôi thủ công. Do đó, trong các hoạt động, chính sách, phát triển ngành công nghiệp khoáng sản của Việt Nam, Chính phủ Việt Nam luôn ưu tiên những thu hút đầu tư nước ngoài trong lĩnh vực chế biến, khai thác khoáng sản, ứng dụng công nghệ cao nhằm đạt giá trị gia tăng cao nhất từ hoạt động khoáng sản, đồng thời đảm bảo yêu cầu bảo vệ môi trường.

Bộ trưởng đề nghị phía Tập đoàn Lhoist cần phối hợp với các đơn vị liên quan của Bộ Tài nguyên và Môi trường để nắm rõ các chính sách mới nhất của Chính phủ ban hành để phát huy được các thế mạnh trong sản xuất và bảo vệ môi trường một cách hiệu quả và thiết thực.

Nguồn: Báo TN&TM

Các tin khác
Kem tri seo