Lịch công tác
Liên kết website
THĂM DÒ Ý KIẾN bạn đọc
Dữ liệu đang cập nhật
tạp chí k.t.t.v
Biến đổi khí hậu
Huế: Phê duyệt chủ trương đầu tư dự án "Thích ứng và chống chịu với biến đổi khí hậu"
Ngày đăng: 15/11/2017
(TN&MT) - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa ký quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư dự án “Thích ứng và chống chịu với biến đổi khí hậu tỉnh Thừa Thiên Huế” do Chính phủ Luxembourg tài trợ từ Quỹ Khí hậu Quốc tế Luxembourg.

Bờ biển ở huyện Phú Lộc (tỉnh Thừa Thiên Huế) bị sạt lở nghiêm trọng do mưa lũ đầu tháng 11 vừa qua

Theo đó, tổng ngân sách dự án 2,3 triệu Euro (tương đương 55,469 tỷ đồng). Trong đó, nguồn vốn không hoàn lại của ICF là 2 triệu euro (48,234 tỷ đồng), còn lại là nguồn vốn đối ứng từ ngân sách tỉnh.

Dự án thực hiện trong vòng 30 tháng, được triển khai trên địa bàn 29 xã, gồm 11 xã thuộc huyện Quảng Điền, 9 xã huyện Phú Vang và 9 xã huyện Phú Lộc.

Mục tiêu của dự án là nhằm góp phần thực hiện các mục tiêu của tỉnh và Trung ương về tăng cường khả năng chống chịu với biến đổi khí hậu của hệ thống tự nhiên và con người, theo tinh thần của Chương trình mục tiêu Quốc gia về Biến đổi Khí hậu và Tăng trưởng xanh 2016 của Chính phủ và Kế hoạch hành động Biến đổi khí hậu của Thừa Thiên Huế đến năm 2020. Tăng cường khả năng chống chịu và thích ứng với các rủi ro và thiên tai liên quan đến biến đổi khí hậu ở các xã đầm phá ven biển.

Dự án gồm 3 hợp phần chính: Hợp phần 1 (Năng lực) với nhiệm vụ nâng cao nhận thức, hiểu biết và năng lực ứng phó, mở rộng giáo dục môi trường ở các trường tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn tỉnh và hỗ trợ thiết lập một hệ thống giám sát phù hợp và sẵn sàng tiếp cận trực tiếp nguồn tài chính hỗ trợ lĩnh vực biến đổi khí hậu.

Hợp phần 2 (Hạ tầng): Thực hiện các công trình hạ tầng chống chịu và thích ứng biến đổi khí hậu ở khu vực dự án.Hợp phần 3 (Hệ sinh thái): Tăng cường các phương pháp quản lý, sử dụng và bảo tồn tài nguyên thiên nhiên có sự tham gia và hỗ trợ phát triển thị trường cho các sản phẩm canh tác hữu cơ, một ngành phát triển mới và bền vững cho khu vực..

Nguồn: Báo TN&MT

Các tin khác
Kem tri seo