Lịch công tác
Liên kết website
THĂM DÒ Ý KIẾN bạn đọc
Dữ liệu đang cập nhật
tạp chí k.t.t.v
Tin nội bộ
Báo cáo Dự án ODA Việt Nam - Campuchia
Ngày đăng: 08/11/2017
Sáng ngày 8/11/2017, tại Hà Nội, Trung tâm Mạng lưới Khí tượng Thủy văn (KTTV) và môi trường tổ chức cuộc họp báo cáo về dự án ODA Việt Nam-Campuchia “Tăng cường năng lực hệ thống tin và mạng lưới KTTV cho vương quốc Campuchia”.

Ảnh: Toàn cảnh cuộc họp

Tham dự cuộc họp có Ông Trần Hồng Thái, Phó Tổng giám đốc Trung tâm KTTV quốc gia; Ông Lê Minh Điển, Phó Vụ trưởng Vụ kinh tế đối ngoại, Bộ Kế hoạch và Đầu tư; Đại diện lãnh đạo Trung tâm Thông tin và Dữ liệu KTTV, Ban Khoa học Công nghệ và Hợp tác quốc tế, Ban Kế hoạch Tài chính, Trung tâm Mạng lưới KTTV và môi trường.

Theo thỏa thuận hợp tác được ký kết của Ủy ban Hỗn hợp lần thứ 14 năm 2015 và lần thứ 15 năm 2017, ngành KTTV hai nước Việt Nam và Campuchia sẽ cùng hợp tác xây dựng dự án “Tăng cường hệ thống mạng lưới và thông tin khí tượng thủy văn của Vương quốc Campuchia”, sử dụng nguồn vốn hỗ trợ của Chính phủ Việt Nam.

Mục tiêu của dự án là tăng cường mạng lưới trạm KTTV giữa Việt Nam và Campuchia nhằm nâng cao năng lực quan trắc, thu thập, xử lý số liệu điều tra cơ bản về KTTV; Tăng cường cơ sở vật chất và năng lực cho Cục Khí tượng, Cục Thuỷ văn và Công trình sông của Campuchia; Nâng cao khả năng thu thập, xử lý thông tin và dự báo KTTV; Tăng cường, mở rộng các hoạt động hợp tác giữa ngành KTTV của hai nước.

Trong chuyến công tác từ ngày 11/10/2017 đến hết ngày 16/10/2017, Đoàn công tác của hai nước đã đi khảo sát thực địa các trạm quan trắc khí tượng thủy văn tại một số tỉnh và thành phố của Campuchia nhằm tìm hiểu hiện trạng mạng lưới quan trắc khí tượng thủy văn, cơ sở dữ liệu và năng lực tính toán, năng lực và công nghệ dự báo khí tượng và thủy văn của các phòng tác nghiệp.

Tại cuộc họp Ông Dương Văn Khánh, Giám đốc Trung tâm Mạng lưới KTTV và môi trường đã trình bày sơ lược về nội dung thực hiện dự án. Các đại biểu nghe ý kiến của Đoàn công tác về nhu cầu thực tế và các vấn đề mà ngành KTTV Campuchia đang gặp phải, cùng nhau tìm ra hướng giải quyết triển khai dự án.

Sau khi nghe các ý kiến đóng góp Ông Trần Hồng Thái, Phó Tổng giám đốc Trung tâm KTTV quốc gia nhấn mạnh, đây là dự án trọng tâm ghi dấu ấn trong lòng nước bạn, tạo sự đoàn kết, gắn bó chặt chẽ thể hiện tình hữu nghị giữa hai nước. Ông thống nhất triển khai dự án chia làm 2 giai đoạn với 3 lĩnh vực: mạng lưới, truyền tin và dự báo. Đề nghị các thành viên phối hợp với Campuchia thống nhất kế hoạch triển khai dự án sớm hoàn thiện văn bản trình Bộ Tài nguyên và Môi trường gửi sang Bộ Kế hoạch và đầu tư trước ngày 1/12/2017.

Bài và ảnh: Mỹ Linh

Các tin khác
Kem tri seo