Lịch công tác
Liên kết website
THĂM DÒ Ý KIẾN bạn đọc
Dữ liệu đang cập nhật
tạp chí k.t.t.v
Tin hợp tác quốc tế
Bộ trưởng Trần Hồng Hà trao Kỷ niệm chương vì sự nghiệp TN&MT cho bà Anjali Acharya
Ngày đăng: 13/07/2017
(TN&MT) - Ngày 13/07, tại trụ sở Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ trưởng Trần Hồng Hà đã có buổi làm việc và trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp Tài nguyên và Môi trường cho Bà Anjali Acharya - Điều phối viên Môi trường của Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam.

Tham dự có ông Phạm Phú Bình, Vụ trưởng Vụ hợp tác quốc tế Bộ Tài nguyên và Môi trường; ông Sebastian Eckardt, quyền Giám đốc của WB tại Việt Nam cùng các lãnh đạo, cán bộ của hai đơn vị.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà tiếp Bà Anjali Acharya - Điều phối viên Môi trường của Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam

Bà Anjali Acharya là Chuyên gia môi trường cao cấp thuộc Khu vực Đông Á và Thái Bình Dương của WB. Bà là điều phối viên Ban môi trường của WB Việt Nam từ tháng 08/2012 đến tháng 06/2017. Trong thời gian này, bà đảm nhận nhiệm vụ phụ trách chung về các dự án quản lý môi trường, quản lý tài nguyên thiên nhiên và biến đổi khí hậu trong danh mục đầu tư của WB Việt Nam.

Hiện nay, bà là chủ nhiệm dự án "Chống chịu khí hậu tổng hợp và sinh kế bền vững Đồng bằng sông Cửu Long", đây là dự án đa ngành nhằm giải quyết các vấn đề về thích ứng khí hậu và sinh kế bền vững ở đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).

Tiếp và làm việc với bà Anjali Acharya, Bộ trưởng Trần Hồng Hà cho biết, trong 5 năm làm việc tại Việt Nam, các lãnh đạo, cán bộ của Bộ Tài nguyên và Môi trường đã chứng kiến bà đã rất nhiệt huyết, mẫn cán với các công việc, dự án liên quan đến sự hợp tác, giúp đỡ của WB đối với Việt Nam nói chung và Bộ Tài nguyên và Môi trường nói riêng.

Bộ trưởng cảm ơn WB và cá nhân bà Anjali Acharya đã hỗ trợ rất tích cực cho Việt Nam trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường, đặc biệt trong lĩnh vực biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường, bao gồm các hoạt động xây dựng và đối thoại chính sách, thực hiện các Công ước trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường.

Bộ trưởng cho biết các chính sách, khuôn khổ pháp lý liên quan đến bảo vệ môi trường, chống BĐKH được xây dựng và phát triển rất đồng bộ cho đến ngày hôm nay có công lao rất lớn của bà Anjali Acharya. Đặc biệt việc triển khai chương trình SP-RCC trong đó có dự án "Chống chịu khí hậu tổng hợp và sinh kế bền vững Đồng bằng sông Cửu Long" Bộ trưởng đánh giá vai trò của bà Anjali Acharya rất là quan trọng.

Bên cạnh đó, Bộ trưởng ghi nhận và cảm ơn các đồng nghiệp của WB đã có những đóng góp hết sức quan trong các vấn đề hợp tác về bảo vệ môi trường, BĐKH. "Tôi tin tưởng rằng mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam, Bộ Tài nguyên và Môi trường với WB ngày càng bền chặt và hợp tác trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường sẽ tiếp tục phát triển và mang lại những kết quả tốt đẹp hơn nữa." - Bộ trưởng Trần Hồng Hà chia sẻ.

Bộ trư ởng Trần Hồng Hà trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp TN&MT cho bà Anjali Acharya

Bộ trưởng chúc mừng bà Anjali Acharya đã hoàn thành xuất sắc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam và chúc bà Anjali Acharya sức khỏe và thành công hơn nữa trên cương vị mới.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Trần Hồng Hà đã trao tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp Tài nguyên và Môi trường cho bà bà Anjali Acharya để thể hiện tình cảm cũng như sự ghi nhận đánh giá đối với những đóng góp của bà Anjali Acharya đối với ngành TN&MT. Đây cũng là phần thưởng cao quý nhất của ngành tài nguyên và môi trường dành tặng cho các cá nhân có nhiều thành tích và đóng góp cho sự nghiệp tài nguyên và môi trường Việt Nam.

Nguồn: Báo TN&MT

Các tin khác
Kem tri seo