Lịch công tác
Liên kết website
THĂM DÒ Ý KIẾN bạn đọc
Dữ liệu đang cập nhật
tạp chí k.t.t.v
Tin nội bộ
Nâng cao công tác phối hợp truyền tin khí tượng thủy văn phục vụ dự báo
Ngày đăng: 03/03/2017
Nhằm nâng cao sự phối hợp trong công tác truyền tin khí tượng thủy văn phục vụ dự báo nghiệp vụ, sáng ngày 3/3/2017, tại Hà Nội Trung tâm Khí tượng Thủy văn (KTTV) quốc gia đã tổ chức cuộc họp về công tác này. Ông Lê Thanh Hải, Phó Tổng giám đốc Trung tâm KTTV quốc gia chủ trì hội nghị.

Tham dự Hội nghị có đại diện các phòng chuyên môn của Trung tâm Dự báo KTTV Trung ương, Trung tâm Thông tin và Dữ liệu KTTV và  Ban Quản lý các dự án KTTV.

 Tại Hội nghị, Giám đốc Trung tâm Dự báo KTTV Trung ương Hoàng Đức Cường đã trình bày một số khó khăn, hạn chế trong công tác thu nhận, truyền số liệu tại Tòa nhà tác nghiệp của Trung tâm. Một số vấn đề khó khăn mà ông nêu ra đó là vấn đề lỗi kỹ thuật, đường truyền trong các cuộc họp trực tuyến; Luồng số liệu, dữ liệu từ các trạm, Đài khu vực bị thiếu, lỗi trong quá trình truyền nhận về Trung tâm dự báo; Vấn đề về cơ chế tiếp nhận và sử dụng số liệu tự động; Công tác khai thác, sử dụng số liệu vệ tinh để tối ưu; Thử nghiệm hệ thống tác nghiệp trong điều kiện mất điện, cháy chập…

Cũng tại Hội nghị, các đại biểu đã cùng nhau trao đổi thẳng thắn, chia sẻ ý kiến để  tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc còn đang tồn tại cũng như đưa ra một số giải pháp khắc phục.

Toàn cảnh cuộc họp

Bài và ảnh: Bùi Dịu

Các tin khác
Thời tiết trong ngày
Thời tiết các thành phố lớn 25/04/2019
Kem tri seo