Lịch công tác
Liên kết website
THĂM DÒ Ý KIẾN bạn đọc
Dữ liệu đang cập nhật
tạp chí k.t.t.v
Tin nội bộ
Hội thảo “Nhận định tình hình khí tượng thủy văn mùa đông xuân 2016 - 2017”
Ngày đăng: 13/10/2016
Chiều ngày 12/10/2016, tại Hà Nội Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn (KTTV) trung ương tổ chức Hội thảo “Nhận định tình hình khí tượng thủy văn mùa đông xuân năm 2016 - 2017”. Ông Hoàng Đức Cường, Giám đốc Trung tâm Dự báo KTTV Trung ương chủ trì.

Tham gia thảo luận có ông Lê Thanh Hải, Phó Tổng Giám đốc Trung tâm KTTV quốc gia, Đại diện của Viện Khoa học KTTV và Biến đổi khí hậu (BĐKH), Trung tâm Truyền hình Thời tiết và Cảnh báo Thiên tai của Đài truyền hình Việt Nam cùng toàn bộ lãnh đạo các phòng, dự báo viên của Trung tâm Dự báo KTTV Trung ương.
Đại diện của Trung tâm Dự báo KTTV Trung ương và Viện Khoa học KTTV và BĐKH lần lượt trình bày báo cáo tham luận về nhận định tình hình khí hậu, bão lũ và thủy văn mùa đông xuân năm 2016 - 2017. Các đơn vị đều cùng điểm lại diễn biến khí tượng thủy văn các tháng mùa mưa bão, tình hình ENSO và đưa ra những nhận định về xu thế nhiệt độ, lượng mưa, tình trạng hạn, thủy triều, lũ trong mùa đông xuân 2016 - 2017. 
Tại hội thảo, các đại biểu đã cùng nhau thảo luận tất cả những khả năng có thể xảy ra của xu hướng thời tiết vụ đông xuân năm 2016 - 2017 từ khả năng La Nina có mạnh hay không, tác động đến thời tiết thế nào, xu hướng nhiệt độ tại các khu vực khác nhau như thế nào, những yếu tố nào có thể tác động làm biến đổi lượng mưa, số lượng xoáy thuận nhiệt đới xuất hiện, tình hình rét đậm, rét hại có thể xảy ra đến khả năng lũ, đỉnh lũ có thể xuất hiện…
Trung tâm Dự báo KTTV Trung ương cùng các đại biểu thống nhất các ý kiến đồng thời tiếp tục nghiên cứu hoàn thiện “Nhận định tình hình khí tượng thủy văn mùa đông xuân năm 2016 -2017” và thông báo sớm nhất để giúp các nhà quản lý, quy hoạch và người dân có những nhận định nhanh nhất, chính xác nhất về tình hình thời tiết trong mùa đông xuân tới để có những biện pháp ứng phó thích hợp./.


 

Toàn cảnh thảo luận

Bài và ảnh: Bùi Dịu

 

Các tin khác
Kem tri seo