Lịch công tác
Liên kết website
THĂM DÒ Ý KIẾN bạn đọc
Dữ liệu đang cập nhật
tạp chí k.t.t.v
Tin nội bộ
Họp ban chỉ đạo phòng chống lụt bão: Phiên họp trực tuyến thứ 2, cơn bão số 3
Ngày đăng: 15/09/2014
Vào lúc 14h30 phút ngày 15/9, Ban chỉ huy phòng chống lụt bão Trung tâm Khí tượng Thủy văn quốc gia tổ chức họp trực tuyến, phiên thảo luận thứ hai giữa lãnh đạo các phòng chuyên môn Trung tâm Dự báo KTTV Trung ương, 5 Đài khu vực từ Bắc Trung Bộ trở ra và các chuyên gia về diễn biến mới nhất của cơn bão số 3 và thảo luận những thông tin phân tích mới nhất về tình hình của cơn bão.

Tham dự cuộc họp có đồng chí Nguyễn Linh Ngọc thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, lãnh đạo Trung tâm KTTV quốc gia, đồng chí Hoàng Đức Cường Giám đốc Trung tâm Dự báo KTTV trung ương cùng lãnh đạo các phòng chuyên môn Trung tâm Dự báo KTTV trung ương, các chuyên gia thuộc Trung tâm KTTV quốc gia cũng về dự.

Theo nhận định của các phòng chuyên môn trình bày tại cuộc họp cũng như ý kiến của 5 Đài khu vực và các chuyên gia thì đây là một cơn bão mạnh, di chuyển nhanh với tốc độ trung bình đạt trên 30km/h, quỹ đạo di chuyển ổn định chủ yếu theo hướng Tây Tây Bắc. Cường độ bão sẽ đạt cấp 12, 13 trước khi vào vịnh Bắc Bộ, 70% sẽ đổ bộ vào Quảng Ninh và Hải Phòng trong đó vùng ảnh hưởng mạnh nhất là từ Quảng Ninh đến Nam Định. Sau khi đổ bộ bão sẽ đi vào khu vực Đồng bằng và Trung du Bắc Bộ. Thời điểm bão đổ bộ dự báo là vào đêm ngày 16/9 rạng sáng ngày 17/9 từ 22h đêm đến 4h sáng hôm sau. Từ chiều tối mai gió sẽ mạnh dần lên cấp 6, cấp 7 giật cấp 9, cấp 10, vùng gió mạnh tập trung ở phía Nam và Tây Nam cơn bão. Tuy nhiên, khả năng bão mạnh lên thành siêu bão là không có khả năng xảy ra.

Lượng mưa trong bão chủ yếu tập trung ở Bắc Bộ (từ Bắc Thanh Hóa trở ra) trung bình đạt 100-200mm, mưa sẽ bắt đầu rải rác từ sáng mai và mở rộng ra toàn khu vực Đồng bằng. Kèm theo đó một bộ phận không khí lạnh từ phía Bắc đang di chuyển xuống sẽ làm vùng mưa lớn mở rộng, cần để phòng lũ quét và sạt lở đất ở vùng Trung du và khu vực Việt Bắc gây thiệt hại về người và tài sản của người dân.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp đồng chí Lê Công Thành Tổng giám đốc Trung tâm KTTV quốc gia yêu cầu Trung tâm dự báo KTTV trung ương cần theo dõi chặt chẽ mưa sau bão, cập nhật thông tin lượng mưa theo giờ để cảnh báo kịp thời tình trạng lũ quét và sạt lở đất, ngập lụt tại khu vực đô thị cũng như mực nước tại các hồ chứa, lũ xảy ra trên các sông. Đồng chí Hoàng Đức Cường đề nghị Đài Khí tượng Cao không thả bóng thám không vào sáng ngày 16/9, các phòng chuyên môn bố trí cán bộ thường trực theo dõi, cập nhật thông tin mới nhất của cơn bão. Đồng chí thứ trưởng Nguyễn Linh Ngọc chỉ đạo cần bám sát tình hình, hướng di chuyển của cơn bão, nhanh chóng sơ tán dân cư ra khỏi khu vực nguy hiểm.

Phiên họp tiếp theo về diễn biến của cơn bão số 3 sẽ tiến hành vào 21h00 ngày 15/9.

Một số hình ảnh tại phiên họp:

 

Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

 

 

Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão họp trực tuyến phiên thứ 2

T.H

 

 

Các tin khác
Thời tiết trong ngày
Thời tiết đô thị 16/08/2019
Kem tri seo