Lịch công tác
Liên kết website
THĂM DÒ Ý KIẾN bạn đọc
Dữ liệu đang cập nhật
tạp chí k.t.t.v
Tin nội bộ
Họp thảo luận Dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định số 38/2016/NĐ-CP
Ngày đăng: 13/05/2019
Sáng ngày 13/05/2019, Tổng cục Khí tượng Thủy văn tổ chức cuộc họp thảo luận về bản Dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định số 38/2016/NĐ-CP ngày 15/5/2016 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Khí tượng Thủy văn. Phó Tổng cục trưởng Tổng cục KTTV Lê Thanh Hải chủ trì cuộc họp.

Tham dự cuộc họp có đại diện các đơn vị trực thuộc Tổng cục KTTV: Văn phòng Tổng cục, Vụ Quản lý dự báo KTTV, Vụ Quản lý mạng lưới KTTV, Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, Trung tâm Thông tin và Dữ liệu KTTV và Đài KTTV khu vực Đồng bằng Bắc bộ cùng ông Nguyễn Văn Tuệ, nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục KTTV, chuyên gia tư vấn.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục KTTV Lê Thanh Hải phát biểu tại cuộc họp

Tại cuộc họp, ông Nguyễn Trần Linh, Phó Chánh Văn phòng Tổng cục đã trình bày Dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định số 38/2016/NĐ-CP ngày 15/5/2016 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Khí tượng Thủy văn. Bản dự thảo đã xin ý kiến tham vấn của các đơn vị liên quan cũng như các đơn vị trực thuộc Tổng cục. Dự thảo chỉnh sửa, bổ sung một số nội dung như: Nội dung, chế độ và vị trí quan trắc khí tượng thủy văn phù hợp với Nghị định số 114/2018 ngày 04/9/2018 về quản lý an toàn đập, hồ chứa nước; Phương pháp quan trắc khí tượng thủy văn của các công trình thực hiện theo quy định của Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành theo Thông tư 30/2018/TT-BTNMT ngày 26/12/2018 của Bộ TNMT quy định kỹ thuật về quan trắc và cung cấp thông tin, dữ liệu khí tượng thủy văn đối với trạm khí tượng thủy văn chuyên dùng; Sửa đổi và bổ sung nội dung Điều kiện hoạt động dự báo, cảnh báo khí tượng thủy văn của tổ chức nhằm tăng tính thuận lợi, tăng tính minh bạch trong quá trình thẩm định của cơ quan nhà nước và hoạt động của tổ chức, cá nhân sau khi được cấp giấy phép; Bổ sung nội dung dự báo, cảnh báo trong Giấy phép.

Tại cuộc họp, các đơn vị và chuyên gia đã đưa ra những ý kiến tham vấn, góp ý cũng như bàn luận những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thi hành Luật Khí tượng Thủy văn, đưa ra những giải pháp tháo gỡ để quá trình triển khai thuận lợi.

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Tổng cục trưởng Lê Thanh Hải đề nghị Văn phòng tổng hợp toàn bộ các ý kiến của các đơn vị để hoàn thiện bản Dự thảo.

Toàn cảnh cuộc họp

Bài và ảnh: Bùi Dịu

Các tin khác
Thời tiết trong ngày
Thời tiết đô thị 19/09/2019
Kem tri seo