Ninh Thuận và Bình Thuận phát công điện khẩn ứng phó với cơn bão số 12

Đăng ngày: 09-11-2020 | Lượt xem: 483
Sáng nay (9/11), tỉnh Ninh Thuận và tỉnh Bình Thuận đã phát công điện khẩn đến các địa phương, ban ngành trên địa bàn về việc ứng phó với cơn bão số 12.

Cụ thể, lãnh đạo hai tỉnh Ninh Thuận, Bình Thuận yêu cầu các sở, ngành liên quan, các địa phương ven biển kiểm tra, rà soát, hướng dẫn tàu thuyền đang hoạt động trên biển thoát ra khỏi vùng nguy hiểm và về nơi tránh trú bão an toàn; kiểm đếm, quản lý chặt chẽ việc ra khơi hoạt động của các tàu, thuyền; duy trì thông tin liên lạc với chủ phương tiện để hướng dẫn, hỗ trợ xử lý kịp thời các tình huống sự cố, tai nạn có thể xảy ra trên biển. Chủ động triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cho người và phương tiện, nhất là tàu thuyền hoạt động trên biển cũng như hướng dẫn neo đậu tại bến trước khi bão số 12 đổ bộ.

Tại vùng biển Bình Thuận xuất hiện mưa vào sáng ngày 9/11

Đồng thời, tỉnh Ninh Thuận cũng thực hiện cấm tàu thuyền ra khơi đánh bắt và hoạt động trên biển từ 12 giờ trưa nay cho đến khi hết bão; kiên quyết không để người dân ở lại trên tàu thuyền, lồng bè nuôi thủy sản trước 18 giờ cùng ngày. Ninh Thuận cũng yêu cầu việc thường xuyên kiểm tra, theo dõi các khu vực bị sạt lở ven biển, vùng đồi núi, nhất là khu vực dân cư, khu du lịch ven biển, cắm biển cảnh báo để thông báo cho người dân, khách du lịch biết, có phương án đảm bảo an toàn, chủ động sơ tán người và tài sản các hộ dân bị sạt lở, uy hiếp trực tiếp đến nơi an toàn.

Bến neo đậu tàu thuyền Đông Hải, tỉnh Ninh Thuận.

Hai tỉnh cũng yêu cầu các đơn vị cần tăng cường trực ban, kiểm tra, bảo đảm an toàn tại các hồ chứa thủy lợi, thủy điện. Đối với các hồ đã đầy nước cần chủ động điều tiết để đón lũ; bố trí lực lượng thường trực theo dõi tình hình mưa, lũ, lưu lượng về hồ để vận hành an toàn hồ chứa theo quy trình, bảo đảm an toàn công trình và an toàn của người dân ở khu vực hạ du hồ chứa…/.

Theo vov.vn

  Ý kiến bạn đọc

Tin tức liên quan: