Ninh Thuận đảm bảo an toàn cho học sinh các trường ở vùng xung yếu

Đăng ngày: 10-11-2020 | Lượt xem: 1283
Ngày 10/11, UBND tỉnh Ninh Thuận đã có công văn hỏa tốc số 4067/UBND-VXNV yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh khẩn trương kiểm tra, rà soát công tác đảm bảo an toàn trường học, nhất là các trường ở vùng xung yếu; chủ động ứng phó kịp thời trước tác động của cơn bão số 12.

Người dân phường Đông Hải (thành phố Phan Rang - Tháp Chàm, Ninh Thuận) gia cố nhà cửa để chống bão số 12. Ảnh minh họa: Nguyễn Thành/TTXVN

Ông Nguyễn Huệ Khải, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Thuận cho biết, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo UBND tỉnh, Sở đã có văn bản yêu cầu các cơ sở giáo dục, các trường trực thuộc, nhất là trường ở vùng xung yếu, vùng có nguy cơ sạt lở, ngập lụt… khẩn trương kiểm tra, rà soát; chủ động thông báo và quyết định cho nghỉ học để đảm bảo an toàn tính mạng cho học sinh, giáo viên trong mùa mưa bão.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Thuận đã chỉ đạo các cơ sở giáo dục bố trí lực lượng trực ban 24/24 giờ, triển khai phương châm 4 tại chỗ; ứng phó kịp thời khi có tình huống xấu xảy ra, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh, sinh viên, giáo viên và cơ sở vật chất, trang thiết bị của ngành giáo dục…

Để đảm bảo an toàn tính mạng của người dân, tài sản của Nhà nước, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận Lưu Xuân Vĩnh yêu cầu thủ trưởng các sở, ngành, lãnh đạo UBND các huyện, thành phố trong tỉnh tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24 giờ, theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão để ứng phó kịp thời với tình huống xấu có thể xảy ra. Đặc biệt, các địa phương dừng các cuộc họp không cần thiết trong ngày 10/11 để tập trung chỉ đạo ứng phó với cơn bão số 12.

Theo TTXVN

  Ý kiến bạn đọc

Tin tức liên quan: