Mưa lớn, hơn 500 nhà dân ở Yên Bái bị tốc mái

Đăng ngày: 02-08-2021 | Lượt xem: 923
Do ảnh hưởng của mưa lớn kèm theo dông lốc mạnh, hơn 500 nhà dân ở tỉnh Yên Bái bị tốc mái, vỡ tấm lợp và khiến 1 người bị thương.

Nhiều ngôi nhà tại xã Gia Hội bị tốc mái, hư hỏng nặng. Ảnh: VTC News

Ngày 1/8, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Yên Bái cho biết theo dự báo, do ảnh do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 22-24 độ vĩ Bắc kết hợp với hội tụ gió lên đến 5000m trên khu vực vùng núi Bắc Bộ nên đêm 31/7, các khu vực trong tỉnh Yên Bái có mưa vừa, mưa to đến rất to và dông.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục 21-24 độ vĩ Bắc kết hợp với hội tụ gió trên cao nên hôm nay 1/8 và ngày mai 2/8, các khu vực trong tỉnh có mưa rào (có nơi mưa vừa, mưa to) và dông rải rác (mưa tập trung từ đêm đến sáng hôm sau)..

Từ đêm qua đến rạng sạng nay, một số huyện trên địa bàn tỉnh Yên Bái có mưa lớn kèm dông lốc mạnh khiến nhiều nhà dân bị tốc mái, đồng thời làm 1 người bị thương.

Cụ thể, người bị thương do tấm proximăng rơi vào đùi, trú tại xã Sùng Đô (Cứ A Páo, thôn Ngã Ba). Thiệt hại về nhà cửa là 534 nhà. Cụ thể 1 nhà sập hoàn toàn tại thôn Bản Van, xã Gia Hội huyện Văn Chấn (Chủ hộ Ngân Văn Công). Số nhà bị tốc mái là 533 nhà, gồm Văn chấn 502 nhà và Nghĩa Lộ 31 nhà.

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Yên Bái ước tổng giá trị thiệt hại là 800 triệu đồng.

Ngay sau khi xảy ra thiên tai, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Văn Chấn và thị xã Nghĩa Lộ đã trực tiếp xuống kiểm tra, tập trung huy động lực lượng khắc phục thiệt hại.

Báo Phapluat.vn

  Ý kiến bạn đọc

Tin tức liên quan: