Kiểm tra công tác ứng phó bão số 13 tại Quảng Bình

Đăng ngày: 14-11-2020 | Lượt xem: 544
Chiều tối 14/11, Đoàn công tác Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn do Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai dẫn đầu đã kiểm tra công tác ứng phó bão số 13 tại Quảng Bình.

Để đối phó với cơn bão số 13 được dự báo có cường độ rất mạnh, hướng đi phức tạp có nguy cơ gây tổn thương rất lớn cho nhân dân, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành khẩn cấp 02 công điện, đồng thời tổ chức họp trực tuyến với các tỉnh từ Thanh Hóa tới Bình Định. 

Bộ trưởng Bộ NNPTNT Nguyễn Xuân Cường cùng Đoàn công tác kiểm tra Khu neo đậu tránh trú tàu thuyền cửa  Sông Gianh. 

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai đã thành lập 2 đoàn công tác do Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường, Phó trưởng Ban Thường trực và Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp đến chỉ đạo tại các địa phương sẽ ảnh hưởng trực tiếp của  bão số 13.

Tại Quảng Bình, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường đã trực tiếp đến kiểm tra Khu neo đậu tránh trú tàu thuyền cửa Sông Gianh. Tại đây, hơn 500 con tàu đang neo đậu để tránh trú bão, chính quyền địa phương và người dân đã và đang thực hiện đồng bộ các nội dung công điện của Thủ tướng Chính phủ.

 Bộ trưởng Bộ NNPTNT Nguyễn Xuân Cường cùng Đoàn công tác kiểm tra Khu neo đậu tránh trú tàu thuyền cửa  Sông Gianh. 

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường nhấn mạnh, đây là cơn bão rất mạnh, đi nhanh, vào đất liền có cường độ rất mạnh do đó chính quyền và người dân tỉnh Quảng Bình cần phải chủ động ứng phó, không được chủ quan để giảm thiệt hại do bão gây ra.

Bộ trưởng cũng đã chỉ đạo tuyệt đối không để người dân ở trên tàu trong khu neo đậu, lồng bè nuôi trồng thủy sản, các nhà dân không đảm bảo an toàn. Rà soát, sẵn sàng sơ tán dân tại các khu vực nguy hiểm, nhất là khu vực thấp trũng có nguy cơ cao xảy ra ngập lụt sâu, lũ quét, sạt lở đất đến nơi an toàn trước 21 giờ tối nay.

Khoảng 20h tối cùng ngày, Đoàn công tác Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và lãnh đạo tỉnh Quảng Bình cũng đã đến kiểm tra khu vực đê, kè biển tại xã Nhân Trạch, huyện Bố Trạch và kịp thời có những chỉ đạo ứng phó cơn bão số 13 có nguy cơ đổ bộ vào các tỉnh trong đó có tỉnh Quảng Bình.

 Đoàn công tác Bộ NNPTNT cùng lãnh đạo tỉnh Quảng Bình kiểm tra khu vực đê, kè biển tại xã Nhân Trạch.
Trong dịp này, thay mặt Thủ tướng Chính phủ, Đoàn công tác cũng đã đến thắp hương, chia buồn với gia đình ông Phan Thanh Miên, Chủ tịch UBND xã Bắc Trạch, huyện Bố Trạch qua đời vì vết thương bị nhiễm trùng khi nỗ lực giúp dân trong lũ.

  Theo baophapluat.vn

  Ý kiến bạn đọc

Tin tức liên quan: