Điện Biên: Mưa lũ khiến một người chết, nhiều nhà cửa bị hư hại

Đăng ngày: 08-06-2021 | Lượt xem: 533
Theo báo cáo của Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Điện Biên, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với hội tụ gió, từ ngày 4-7/6, mưa dông, sét, lốc, mưa lớn gây thiệt hại về người, tài sản tại huyện Mường Nhé và thị xã Mường Lay.

 

Chú thích ảnh

Ngôi nhà của gia đình ông Hạng A Sang, bản Nậm Pố 2, xã Mường Nhé bị mưa, giông lốc làm hư hỏng trên 70%. Ảnh: baodienbienphu.info.vn

Theo đó, tại huyện Mường Nhé, một cháu bé bị chết do lũ cuốn trôi ngày 7/6 khi theo bố mẹ đi làm nương. Đó là cháu Lù A D. (sinh năm 2018), trú tại bản Nậm Vì, xã Chung Chải, huyện Mường Nhé. 
Mưa lớn, giông lốc đã làm thiệt hại 28 ngôi nhà tại các xã: Mường Nhé, Nậm Kè và Chung Chải (huyện Mường Nhé); làm đổ 55m tường bao của Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Nậm Kè (số 1 và số 2) khiến đất đá sạt lở với khối lượng lớn vào khu vực ở nội trú của học sinh; làm đổ 45m tường bao và một nhà để xe của Trạm Y tế xã Nậm Kè; 40m3 đất đá sạt xuống đường, một cột điện bị gãy. Mưa lớn, giông lốc gây sạt lở, vùi lấp nhiều diện tích lúa, hoa màu của người dân; làm hơn 4 ha ao cá bị thiệt hại. Nhiều vật nuôi và tài sản của người dân bị cuốn trôi… Ước tổng thiệt hại 744 triệu đồng.

Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Mường Nhé, thị xã Mường Lay phối hợp với UBND các xã cử lực lượng xuống cơ sở xác minh; chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể động viên, giúp đỡ gia đình bị nạn; tổ chức thăm hỏi và hỗ trợ gia đình có người chết do thiên tai. 
Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Điện Biên cho biết, trong sáng 8/6 xác định được vùng mây gây mưa, mưa rào và dông cho khu vực huyện Tủa Chùa, Tuần Giáo. Cảnh báo trong ngày 8/6, vùng mây dông tiếp tục phát triển gây mưa rào và dông cho các huyện này, sau có khả năng lan sang thị xã Mường Lay và thành phố Điện Biên Phủ; các huyện Mường Ảng, Điện Biên, Điện Biên Đông, Mường Chà, Mương Nhé, Nậm Pồ. Trong mưa dông, người dân cần đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Theo Báo Thông tấn xã Việt Nam

  Ý kiến bạn đọc

Tin tức liên quan: