Đảm bảo an toàn công trình xây dựng trong mùa mưa bão

Đăng ngày: 21-06-2021 | Lượt xem: 1263
UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản yêu cầu Sở Xây dựng thực hiện các nội dung nhằm đảm bảo an toàn cho người, nhà ở và công trình xây dựng trong mùa mưa bão năm 2021 theo chỉ đạo của Bộ Xây dựng.

Theo đó, để chủ động phòng, chống, ứng phó kịp thời, hiệu quả, giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra, cuối tháng 5, Bộ Xây dựng có văn bản đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đẩy mạnh việc tuyên truyền, phổ biến và yêu cầu người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống thiên tai ở địa phương; tiếp tục rà soát, cập nhật, bổ sung các giải pháp ứng phó với thiên tai và biến đổi khí hậu vào quy hoạch đô thị, khu dân cư; từng bước di dời dân cư đến khu vực an toàn theo quy hoạch. Bộ cũng đề nghị UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo rà soát, kiểm tra hệ thống tiêu thoát nước của khu vực đô thị nhằm đảm bảo việc chống ngập úng khi mưa, lũ; kiểm tra các biện pháp đảm bảo an toàn cho công trình đầu mối hạ tầng kỹ thuật, hệ thống hạ tầng kỹ thuật trong đô thị.


Đối với các công trình đang khai thác, sử dụng, yêu cầu người dân, chủ sử dụng thực hiện gia cố, giằng chống đảm bảo an toàn nhà ở trước mùa mưa bão. Các công trình xây dựng tại các khu vực có nguy cơ sạt lở đất như bờ sông, bờ suối, lũ ống, lũ quét phải có đánh giá, cảnh báo cho nhân dân. Đối với công trình đang thi công xây dựng, phải lập và thực hiện biện pháp đảm bảo an toàn cho người, thiết bị, công trình và các công trình lân cận…


UBND tỉnh giao Sở Xây dựng nghiên cứu nội dung đề nghị của Bộ Xây dựng nêu trên, phổ biến và triển khai thực hiện trên địa bàn tỉnh; báo cáo, tham mưu các nội dung thuộc thẩm quyền của UBND tỉnh theo đúng quy định.

Theo baokhanhhoa.vn

  Ý kiến bạn đọc

Tin tức liên quan: